Thursday, 12/12/2019 - 20:53|

Từ ngày 08/8 đến ngày 09/8/2017, tại Nhà văn hóa huyện Quế Võ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đối tượng là cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, giáo viên dạy môn đạo đức bậc Tiểu học và giáo viên dạy môn GDCD bậc THCS trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 01-KHLN/BTG-PGD&ĐT-TBDCT ngày 02/8/2017 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quế Võ về việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ giáo viên các nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện. Ngày 08/8/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Quế Võ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho các đối tượng là Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, THCS, giáo viên dạy môn Đạo đức bậc Tiểu học và giáo viên dạy môn GDCD bậc THCS; được chia làm 2 lớp, mỗi lớp nghiên cứu, học tập 01 ngày. Các lớp tập trung nghiên cứu, học tập 06 chuyên đề bao gồm:

Chuyên đề 1: Một số điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Chuyên đề 2: Tình hình quốc tế, trong nước và những vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh, huyện từ đầu năm đến nay.

Chuyên đề 3: Chuyên đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Chuyên đề 4: Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân gắn với việc đổi mới, nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá các môn đạo đức, giáo dục công dân, giáo dục lý luận chính trị cho học sinh, sinh viên trong chương trình giáo dục hiện hành; triển khai việc giảng dạy tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào nhà trường cấp học mầm non, phổ thông; giảng dạy bộ tài liệu hướng dẫn “Giáo dục kỹ năng sống trong các môn học” ở các cấp học phổ thông.

Chuyên đề 5: Đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 31/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020”.

Chuyên đề 6: Tình hình giảng dạy lịch sử Đảng bộ tỉnh, địa phương trong các nhà trường (thuận lợi, khó khăn, kết quả thực hiện…)

Đợt nghiên cứu, học tập nhằm mục đích bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân, môn đạo đức các nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện năm vững nội dung cơ bản, những quan điểm của Đảng trong các kết luận, nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ tư và lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh; các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2017 - 2018. Đồng thời, thông qua bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ giáo viên các môn giáo dục công dân, môn đạo đức các nhà trường trong hệ thống quốc dân trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đối với đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả: CNTT-Thống kê Phòng GD