Wednesday, 11/12/2019 - 08:05|

Khánh thành trường THCS Nguyễn Cao

49tjf49edf:News:Id

Chiều ngày 12/11, huyện Quế Võ tổ chức lễ khánh Trường THCS Nguyễn Cao. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, nguyên UVTU Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh, Nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Hương Giang, UVBTV, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy; TT HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua từng thời kỳ; Các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện; Đại diện các đơn vị tài trợ, các thầy cô giáo, các học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Cao qua các thời kỳ.

Bước vào năm học 2016-2017, thầy và trò trường THCS Nguyễn Cao, huyện Quế Võ rạng rỡ niềm vui khánh thành, đưa vào sử dụng ngôi trường mới được xây dựng với diện tích hơn 17.000 m2, nằm trên đường 36, xã Phượng Mao huyện Quế Võ. Dự án trọng điểm Trường THCS Nguyễn Cao được khởi công từ tháng 7 năm 2014 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2016 với tổng mức đầu tư trên 97 tỷ đồng. Công trình gồm 3 phần chính: Phần thứ nhất giá trị 12 tỷ đồng thuộc ngân sách huyện gồm các hạng mục (đền bù giải phóng mặt bằng, đường điện và trạm biến áp, san nền, xử lý chống mối, bể nước ngầm); Phần thứ hai Khối nhà lớp học chức năng và hiệu bộ do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ với giá trị 35 tỷ đồng; Phần thứ ba Nhà ký túc xá, Nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ với giá trị 38 tỷ đồng. Từ ngôi trường này đã ươm mầm, đào tạo những người con ưu tú, những học sinh thành danh mang vinh quang về cho quê hương, đất nước như Nguyễn Quang Tú đoạt giải Nhất môn Hóa học khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trần Đình Hiếu, Huy chương Bạc Olimpic Hóa học quốc tế (năm 2015). Nhiều học sinh đã thành đạt, trở thành các nhà khoa học, doanh nhân, các chuyên gia hàng đầu trong công tác chuyên môn hoặc đang giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương… Năm học 2015-2016, trường đã có hơn 83% học sinh xếp loại giỏi, gần 17% học sinh xếp loại khá; 1 Huy chương Đồng thi tiếng Anh trên Interrnet (quốc gia), 1 Huy chương Đồng môn Toán Internet (quốc gia)…

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh, sự ủng hộ của các đơn vị tài trợ và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thi công để đảm bảo công trình hoàn thành theo kế hoạch.

Với việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trường THCS Nguyễn Cao, tin rằng, chất lượng đội ngũ, kỷ cương nề nếp dạy học của các thế hệ thầy và trò trường THCS Nguyễn Cao sẽ tiếp tục tô thắm bề dày thành tích của nhà trường, khẳng định vị thế là một trong những trường THCS hàng đầu của huyện Quế Võ nói riêng và của tỉnh Bắc Ninh nói chung nhằm đáp ứng nguồn nhân lực, phục vụ công cuộc đổi mới và phát triển đất nước./.

Tác giả: Trích bài viết của Đài phát thanh huyện Quế Võ (Văn Dương - Quang Hòa)