Wednesday, 11/12/2019 - 07:14|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Quế Võ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Hội Khuyến học huyện Quế Võ

49tjf49edf:News:Id
edf40wrjww2News:ContentNew

Ngày 03/11/2016, Hội khuyến học huyện Quế Võ đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016 – 2021, 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 39 nghìn hội viên hội khuyến học trong toàn huyện đã về dự.        

 

Với mục tiêu xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học khuyến tài của huyện đã được triển khai rộng rãi ở tất cả các địa phương trên địa bàn huyện.  Toàn huyện có 111 chi hội thuộc 21 hội cơ sở, 72/72 trường có chi hội khuyến học, 39 cơ quan, doanh nghiệp có chi hội khuyến học và 505 dòng họ khuyến học với hơn 39 nghìn hội viên, tăng trên 12 nghìn hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Chất lượng hoạt động của các hội và chi hội cơ sở ngày càng được củng cố và nâng cao. Cuộc vận động xây dựng Gia đình hiếu học được Hội tích cực triển khai, phát động, đến nay toàn huyện có 15.100 hộ gia đình được công nhận gia đình hiếu học, trong số các gia đình hiếu học có 10.354 gia đình có con em tốt nghiệp THPT, trên 3.400 gia đình có con em đỗ đại học, trên 3.500 gia đình có con em đỗ cao đẳng, trung cấp, hàng trăm gia đình có 2 con đỗ đại học trở lên.

Quỹ khuyến học, khuyến tài được duy trì và phát triển hiệu quả, trong 5 năm Hội đã vận động được trên 15 tỷ  đồng hỗ trợ khen thưởng hàng trăm lượt giáo viên và trao hàng vạn xuất học bổng cho các em học sinh giỏi, học sinh thi đạt giải, thi đỗ đại học cao đẳng với số tiền gần 10 tỷ đồng, đặc biệt đã trao được 770 xuất học bổng với trị giá trên 450 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua đó kịp thời động viên và tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội đến trường. Trung tâm học tập cộng đồng ở 21/21 xã, Thị trấn ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng tốt hơn nhu cầu cần gì học nấy của nhân dân. Trong 5 năm, các trung tâm đã phối hợp mở được 12.100 chuyên đề cho trên 900 nghìn lượt người dân đến học tập ở các lĩnh vực như: chuyển giao khoa học công nghệ, học nghề ngắn hạn, tin học, ngoại ngữ, pháp luật, cơ chế, chính sách mới… từ đó đã giúp cho nhiều gia đình áp dụng vào phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần quan trọng vào công tác  giảm nghèo ở địa phương.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu 39 ông bà vào BCH Hội khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021, bầu 19 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Cũng nhân dịp này, các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài đã được nhận khen thưởng ./.

Thu Hòa – Văn Dương( Đài PT Quế Võ)

Tác giả: Trích tin bài của Đài phát thanh Quế Võ

Nguồn: pgdquevo.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết